Thành viên
Đăng nhập

Trẻ uống sữa Nubone có bị táo bón không?

24/06/2021, 12:49 PM - Lượt xem: 247
Chia sẻ:
  • Share Zalo

Trẻ uống sữa Nubone có bị táo bón không?

98093624_1589383704562501_5296453261681754112_nTáo bón ở trẻ và những điều mẹ cần biết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ, sau đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ mà mẹ cần biết.

1. Không đủ lượng nước và chất sơ

Bé ít uống nước, ít ăn rau, ít ăn hoa quả hoặc uống quá nhiều nước ngọt cũng gây nên tình trạng táo bón.

2. Lười vận động

Thói quen ít vận động, chỉ quanh quẩn trong nhà cũng sẽ khiến nhu động ruột bị ì tắt lâu ngày dẫn đến tình trạng táo bón.

3. Sử dụng thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh, ho sốt, điều trị tiêu chảy, … có thể gây tác dụng phụ làm phân trở nên khô rắn, khó di chuyển gây táo bón.

4. Nhịn đi đại tiện

Việc trẻ nhịn không chịu đi ngoài là nguyên nhân thường gặp nhất. Khi trẻ càng nhịn thì phân ở trong ruột càng lâu và to khiến trẻ càng gặp khó khăn khi đi ngoài.

5. Một số bệnh lý

Nhưng căn bệnh liên quan đến đại trực tràng, hệ thần kinh, suy dinh dưỡng, … khiến trương lực ruột bị giảm, làm bé bị táo bón.

nguyen-nhan-gay-tao-bon-o-treNguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Cách chăm sóc và điều trị

1. Tăng chất sơ

Sữa Nubone có bổ sung vi lợi khuẩn Probiotics và Prebiotics giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, bảo vệ đường ruột của trẻ.

  • Probiotics là men vi sinh giúp điều trị tiêu chảy do thuốc kháng sinh hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, Probiotics có thể làm giảm triệu chứng đau bụng bằng cách tạo một môi trường cân bằng thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi phát triển.
  • Prebiotics bao gồm GOS & FOS là hệ chất xơ hòa tan, giúp làm mềm phân, bảo vệ đường ruột non nớt của trẻ, ngăn ngừa tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, …
  • Probiotics Bifidus là loại vi khuẩn có lợi BB12 có chức năng giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, hỗ trợ miễn dịch cho bé. Việc bổ sung bifidus trong sữa Nubone đã được chứng minh đem lại nhiều lợi ích như giúp ổn định và cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ, cân bằng môi trường pH và hệ enzyme đường ruột, tăng cường lượng enzyme trong quá trình hấp thu dinh dưỡng, đặc biệt là Lactose, protein.
  • Nucleotides là một thành phần hiện diện tự nhiên trong sữa mẹ và được bổ sung trong sữa Nubone giúp gia tăng hệ miễn dịch. Nucleotides làm gia tăng lượng kháng thể IgA huyết thanh và giảm tần suất tiêu chảy, phát triển của hệ thống miễn dịch, hạn chế ốm vặt.

Nhờ những vi lợi khuẩn "tốt" này, bé uống sữa Nubone hết bị táo bón, bụng khỏe, cả nhà vui.

2. Massage bụng cho bé

Việc massage có tác dụng kích thích tuần hoàn và tiêu hóa của bé.

Mẹ chỉ cần cho bé nằm sấp để bụng đỡ trướng và kích thích trẻ đi tiêu được tốt hơn. Sau đó, dùng hai tay nhẹ nhàng vuốt dọc từ đầu tới lưng bé, lặp đi lặp lại khoảng 20 lần.

Tiếp đến, đặt bé nằm ngửa trên mặt nệm phẳng, dùng tay di chuyển nhẹ nhàng từ trái qua phải trên bụng bé, giúp con giảm đau bụng, đầy hơi, tăng nhu động ruột.

Cuối cùng, dùng tay xoa nhẹ nhàng quanh vùng rốn bé. Đặt hai ngón tay trỏ và giữa lòng bàn tay của mẹ cạnh rốn, ấn nhẹ nhàng theo vòng tròn, trượt ngón tay xung quanh rốn nhẹ nhàng và lặp lại.

 

viec-me-nen-lam-giup-be-het-tao-bonViệc mẹ nên làm giúp bé hết táo bón

3. Đi tiểu tiện đúng giờ

Việc đi tiểu tiện đúng giờ, ngồi đúng bô và tập trung khi đi đại tiện giúp bé hình thành phản xạ có điều kiện, giúp con dễ dàng đi ngoài hơn để chữa trí táo bón.

4. Vận động

Nếu bé con nhỏ chưa thể đi lại được mẹ hãy giúp bé tập thể dục bằng cách giúp con tập động tác đạp xe kích thích cơ bụng, hậu môn. Đối với những bé lơn, cho con tập thể dục như bơi bội, đáp xe, chơi các môn thể thao phù hợp với trẻ, kích thích cơ thể trao đổi chất, dễ tiêu hóa.

Ý kiến của bạn