Thành viên
Đăng nhập

Những lưu ý mẹ cần biết khi cho bé dùng sữa Meiji

10/06/2021, 14:24 PM - Lượt xem: 78
Chia sẻ:
  • Share Zalo

Sữa Meiji là thương hiệu đến từ đất nước “mặt trời mọc” – Nhật Bản. Sữa bột Meiji là sản phẩm dinh dưỡng được đánh giá cao về chất lượng, giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt. Tuy nhiên, sữa chỉ phát huy đúng tác dụng khi sử dụng đúng cách.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sữa Meiji là sữa Meiji nội địa Nhật Bản và Meiji Nhật Bản dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Cả hai loại đều có công dụng tương đương nhau, nếu khác thì chỉ khác tỷ lệ thành phần dinh dưỡng. Ở mỗi quốc gia tiêu chuẩn dinh dưỡng sẽ khác nhau, vì thoái quen sinh hoạt, thoái quen ăn uống, yếu tố môi trường, … dẫn đến tỷ lệ thành phần dinh dưỡng sẽ khác nhau nhưng công dụng tương đương nhau.

Sữa bột Meiji là dòng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở những độ tuổi khác nhau được rất nhiều mẹ Nhật Bản và Việt Nam tin dùng. Sữa bột Meiji được gọi là “sữa rau” vì có tính “mát” không gây táo bón và hấp thu tốt. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng sữa bột Meiji cho bé yêu:

Chọn sữa phù hợp với độ tuổi của bé

Các bé ở độ tuổi khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Vì vậy mẹ nên chọn sữa phù hợp với độ tuổi của bé và thể trạng của bé. Hiện nay, sữa Meiji có 2 dòng sản phầm:

  • Sữa Meiji số 0: dành cho trẻ từ 0-1 tuổi
  • Sữa Meiji số 9: dành cho trẻ từ 1-3 tuổi

Chọn những địa điểm uy tín để mua

Sữa bột công thức Meiji là sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ được đánh giá khá cao lại được các mẹ tin dùng vì vậy không thể tránh khỏi hàng giả, hàng nhái. Sữa giả chắc chắn là có chất lượng kém và gây hại đến sức khỏe của bé yêu của mình. Vì thế, mẹ hãy lựa chọn những địa điểm mua hàng uy tín để bảo đảm sức khỏe của bé. Mẹ đừng nên ham rẻ mà mua sữa không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hay sữa cận date, mẹ vừa mất tiền mà còn gây hại đến sức khỏe của con mình. Suabotchinhhang là đơn vị uy tín, phân phối sữa Meiji được rất nhiều bà mẹ ở Việt Nam tin dùng với chích sách giá cạnh tranh.

Pha sữa đúng cách

Nếu mẹ pha sữa không đúng cách sẽ khiến bé chậm lớn. Gây ra những tình trạng như táo bón, chậm tăng cân, rối loạn tiêu hóa, … Vì thế khi dùng sữa bột Meiji cho bé, các mẹ cần pha sữa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cụ thể như sau:

  • Sữa bột Meiji số 0: 1 thìa (muỗng) gạt ngang sữa tương đương 2,7g sữa bột pha với 20ml nước ấm từ 70 độ C
570_fw_sua-meiji-0-noi-dia-nhat-800gSữa Meiji số 0
  • Sữa bột Meiji số 9: 1 thìa (muỗng) gạt ngang sữa tương đương 5,6g sữa bột pha với 40ml nước ấm từ 70 độ C
570_fw_sua-meiji-so-9-noi-dia-nhat-800gSữa Meiji số 9
570_fw_sua-meiji-thanh-noi-dia-so-0Sữa Meiji số 0 dạng thanh

Không nên biến tấu công thức sữa Meiji

Để sữa phát huy đúng tác dụng thì ngoài việc pha đúng tỷ lệ nước và sữa thì mẹ cần lưu ý không tự ý biến tấu công thức sữa Meiji. Các mẹ tuyệt đối không nên sử dụng nước hoa quả, nước cháo loãng, nước luộc rau hoặc dùng nước khoáng tinh khiết để pha sữa cho bé. Nếu mẹ không sử dụng nước ấm, nước lọc thì vô tình sẽ tạo ra một hỗn hợp làm phá vỡ đi hàm lượng các chất dinh dưỡng của sữa mà có thể gây tình trạng tiêu chảy, ngô độc thức ăn ở trẻ. Hơn nữa, khi sữa đã pha qua 2 giờ đồng hồ thì không nên cho bé bú vì rất dễ làm bé bị tiêu chảy.

Ý kiến của bạn